Xã hội

Cập nhật: 14:46, Thứ 7, 12/05/2018

Tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh

(ANTV) - Ngày 10/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ra mắt Tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh 19003228.

Tổng đài hoạt động 24 giờ/ 7 ngày (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ) với nhiều chức năng như tiếp nhận tư vấn về các dịch vụ của bệnh viện, hướng dẫn các thủ tục hành chính cho người dân đến khám chữa bệnh; tiếp nhận và chuyển các câu hỏi đến các chuyên gia tư vấn trực tiếp; tư vấn tiêm chủng; nhắc lịch tái khám.

Bệnh viện đã mời các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực truyền nhiễm và nhiệt đới, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tiêm chủng vắc xin, xét nghiệm tham gia giải đáp, tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu.

Để Tổng đài tư vấn 19003228 hoạt động hiệu quả, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã sử dụng Tổng đài VoIP và áp dụng nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại, có khả năng mở rộng linh hoạt băng thông đường truyền phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng.

Bộ Công an kiểm tra PCCC các chung cư ở Vũng Tàu ​

Đoàn công tác của Cục PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư cao tầng nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.   

Trong sáng 09/5, đoàn đã bất ngờ kiểm tra Chung cư OSC Land và chung cư Vũng Tàu Melody tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu. Qua kiểm tra đã phát hiện hệ thống PCCC của chung cư OSC Land chưa đảm bảo yêu cầu PCCC; hệ thống thoát nạn, ngăn cháy lan hệ thống máy bơm chữa cháy cũng chưa đảm bảo đúng theo quy định; việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC không thường xuyên; lăng, vòi nước chữa cháy bị hư hỏng, một số đầu báo cháy tự động không hoạt động.

Tại chung cư Vũng Tàu Melody, đoàn liên ngành kiểm tra và ghi nhận, đánh giá tốt công tác PCCC tại chung cư Vũng Tàu Melody.

Chung cư này mới đưa vào sử dụng năm 2017.

 

BT