Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 03/10/2022

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

(ANTV) - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh, thành rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi có đủ điều kiện, cơ sở khoa học. Như vậy với việc chuẩn bị tiêm vacxin Covid-19 cho lứa tuổi nhỏ nhất này, Việt Nam sẽ tạo độ phủ mở rộng cho tất cả các nhóm tuổi hiện nay.

Tuy nhiên hiện nay cũng vẫn đang có nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng về các phản ứng có thể xảy ra. Vậy việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi có ý nghĩa như thế nào và đảm bảo các điều kiện ra sao?

Góc nhìn chuyên gia ANTV sẽ làm phân tích rõ hơn vấn đề này cùng với khách mời PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng.