Xã hội

Cập nhật: 11:46, Thứ 3, 14/06/2022

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, khác với năm trước, năm nay nhiều trường Đại học trên cả nước sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực hoặc tư duy để xét tuyển, bên cạnh điểm thi tốt nghiệp THPT. Cùng với đó, có nhiều tổ hợp được các trường chia nhỏ để tuyển sinh. Định hướng đề và mức độ phân hóa giữa các kỳ thi là khác nhau, cộng thêm liên tục phải học trực tuyến, nên gần đến ngày thi các sĩ tử và cả giáo viên đang gấp rút ôn luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022.

 

Giai đoạn tổng ôn lại tại các nhà trường kéo dài chỉ trong vòng một tháng. Đây là thời gian mà các thầy cô cho học sinh tìm hiểu thêm về các bộ đề đánh giá năng lực hay tư duy của các trường đại học, để học sinh có thêm cơ hội dự thi. Vừa kiến thức tổng quát và nâng cao hơn để phù hợp với nhiều dạng thức thi khác nhau.   

Đây có thể nói là lứa học sinh chịu ảnh hưởng của cả ba đợt dịch Covid nên phải đan xen hai hình thức học trực tuyến và trực tiếp. Cũng vì thế để có sự đánh giá chính xác trình độ học sinh nhiều nhà trường đã tổ chức kiểm tra đánh giá trực tiếp. Từ đó cũng có phương pháp ôn tập thích hợp.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo  yêu cầu, việc giảm chỉ tiêu từ thi tốt nghiệp, tăng chỉ tiêu từ phương thức khác phải được thực hiện có lộ trình, không giảm đột ngột gây khó cho thí sinh, đồng thời, Bộ sẽ cố gắng đưa ra đề thi hợp lý nhất để giảm áp lực cho thí sinh.

 

BT