Xã hội

Cập nhật: 12:34, Chủ Nhật, 12/09/2021

Dự án “Giúp tôi!” – Nơi kết nối yêu thương

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, nhu cầu được cần được tư vấn y tế và sức khỏe tâm lý đặc biệt trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết đối với người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Để có thể hỗ trợ, giúp đỡ cho bệnh nhân trong điều kiện dịch bệnh, giúp giảm tải cho đội ngũ cán bộ y tế đang ngày đêm chống dịch, nền tảng “Giúp tôi!” đã cấp tốc được xây dựng và ra đời, đến thời điểm này đã thu hút hơn 1.200 y, bác sĩ, tình nguyện viên y tế tham gia để phục vụ cộng đồng hoàn toàn miễn phí.

Sau khi phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo khớp gối tại Bệnh viện 199, chị Thu cảm thấy vô cùng yên tâm khi được theo dõi sức khỏe tại nhà. Thông qua ứng dụng "Giúp tôi!", chị có thể kết nối trực tiếp với bác sĩ, được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Không riêng chị Thu mà rất nhiều bệnh nhân sau khi xuất viện đều được Bệnh viện 199 theo dõi, tư vấn sức khỏe miễn phí tại nhà thông qua ứng dụng này. Vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nên những nền tảng công nghệ kết nối bệnh nhân - bác sỹ như thế này mang lại hiệu quả rất lớn giúp người dân có thể yên tâm ở nhà, nhưng vẫn luôn được hỗ trợ y tế kịp thời, đặc biệt là tư vấn chuyên khoa sâu và sức khỏe tâm lý trong thời điểm này.

Chính vì vậy, ngay khi ứng dụng “Giúp tôi!” vừa ra đời, Bệnh viện 199 đã trở thành bệnh viện đầu tiên huy động100% y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện  tham gia, trở thành tình nguyện viên tư vấn y tế của dự án, đồng hành cùng người dân vượt qua dịch bệnh.

“Giúp tôi!” là dự án chỉ mới ra đời trong một thời gian ngắn nhưng đã thu hút được hơn 1200 bác sĩ, tình nguyện viên y tế tham gia với mong muốn có thể giảm tải bớt áp lực cho lực lượng y tế đang ngày đêm căng mình chống dịch và kết nối, giúp đỡ cho những bệnh nhân đang gặp khó khăn. Đặc biệt, dự án hướng đến hỗ trợ tư vấn sức khỏe cho những F0 đang điều trị tại nhà để họ có thể yên tâm vượt qua dịch bệnh.

Bằng cách này hay cách khác, dù là trực tiếp hay hỗ trợ từ xa, hàng ngàn y, bác sĩ và tình nguyện viên trên khắp cả nước vẫn đang nỗ lực hết mình để có thể đồng hành, giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và tin chắc rằng với sự chung tay đồng lòng ấy, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

BT