Xã hội

Cập nhật: 10:31, Thứ 3, 21/06/2022

Đoàn chuyên gia y tế Cuba thăm, làm việc với Bệnh viện 19-8

(ANTV) - Với mục tiêu giao lưu học hỏi, đẩy mạnh hợp tác và chuyển giao thành qủa, thành tựu nghiên cứu, kỹ thuật mới trong lĩnh vực y tế, sáng 20/6/2022, Đoàn chuyên gia y tế thuộc Bệnh viện Cimeq, Bộ Nội vụ Cuba đã đến thăm, làm việc với Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại, Cục Y tế, Bộ Công an.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã giới thiệu, trao đổi với các bác sĩ trong Đoàn về những chuyên khoa thế mạnh của Bệnh viện 19-8, cùng hướng phát triển của Bệnh viện trong thời gian tới.

Chứng kiến hoạt động tiếp nhận bệnh nhân, điều trị và tiếp xúc với các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện 19-8, Trưởng đoàn công tác Bệnh viện Cimeq, Bộ Nội vụ Cuba đánh giá rất cao những nỗ lực và đầu tư của Bệnh viện 19-8 trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cán bộ, chiến sĩ Công an và người dân; đồng thời mong muốn các kế hoạch hợp tác y tế giữa Bệnh viện Cimeq, Bộ Nội vụ Cuba và Bệnh viện 19-8, Bộ Công an sẽ được triển khai trong thời gian tới.

\Trong gần 1 tháng làm việc, các bác sĩ hai bên sẽ giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về y tế và chuyển giao những kỹ thuật mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong điều trị, chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Đây cũng là cơ sở để tiến tới đẩy mạnh hợp tác y tế giữa hai bệnh viện nói riêng, cũng như giữa y tế Việt Nam và Cuba nói chung có thêm bước phát triển mới.