Xã hội

Cập nhật: 09:40, Chủ Nhật, 03/07/2022

Chậm công bố SGK, các đơn vị cung ứng sách gặp khó

(ANTV) -Hiện tại, chỉ có 54/63 tỉnh thành đã công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa cho các khối lớp, trong đó, TP.HCM vẫn chưa phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 3,7,10 cho năm học sắp tới. Điều này đã gây khó khăn trong khâu chuẩn bị không chỉ cho các em học sinh, mà còn cả những đơn vị xuất bản.

 
Theo quy định thì đến thời điểm này, các tỉnh, thành phố phải công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 3,7,10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông bắt đầu từ năm học 2022-2023. Đối với những phụ huynh có con vừa hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thì việc tìm kiếm đầu sách mới để chuẩn bị cho năm học đầu tiên của bậc THPT cũng gặp nhiều khó khăn.
 
Không chỉ có sách lớp 10 mà hiện nay các đơn vị cung ứng sách còn thiếu cả sách của chương trình mới lớp 1,2, 3 và lớp 6,7. Chậm công bố sách giáo khoa gây khó khăn và thiệt thòi cho cả học sinh và các đơn vị xuất bản, đơn vị phát hành.
 
Theo Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết thì hiện nay Sở đã hoàn thành việc đề xuất lựa chọn sách giáo khoa cho năm học 2022-2023 và có báo cáo về cho Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM.
 
Dự kiến trong tuần sau, Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM sẽ công bố quyết định lựa chọn sách để có thể kịp chuẩn bị và cung ứng sách giáo khoa cho các em học sinh, không để tình trạng thiếu sách vào đầu năm học mới.