Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 05/07/2022

Giải cứu thiếu niên mắc kẹt trong căn hộ bị cháy

(ANTV) -Khoảng 13h45 chiều ngày 04/7, tại một căn hộ ở tầng 20, tổ hợp chung cư New Horizon ở phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ hỏa hoạn. Rất may lực lượng chức năng đã kịp thời dập tắt đám cháy và giải cứu được 1 thiếu niên

Theo thông tin ban đầu, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại căn hộ 2001-N03. Thời điểm xảy ra đám cháy, trong căn hộ có 1 nam thiếu niên ở nhà một mình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy đã điều động 5 xe chữa cháy của Đội PCCC, Công an quận Hoàng Mai và Công an quận Hai Bà Trưng, cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát đến hiện trường. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được dập tắt. Các lực lượng chức năng cứu được nạn nhân ra ngoài an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều làm rõ.

Sắp tiếp cận được vị trí công nhân bị lũ cuốn mắc kẹt trong hầm thủy điện ở Điện Biên

Liên quan đến sự việc 1 công nhân bị lũ cuốn mắc kẹt trong hầm thủy điện ở huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên. Sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, hiện đội cứu hộ đã gần tiếp cận được vị trí của nạn nhân.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện tìm kiếm công nhân bị mắc kẹt. Đến 16 giờ chiều nay, từ  vị trí lực lượng chức năng tiếp cận, chiều dài hầm vẫn còn khoảng hơn 100m, lượng nước trong hầm ước còn khoảng gần 2.000m3. Tuy nhiên, do hầm dài khoảng 260m, địa hình hiểm trở, trời mưa nhiều nên công tác cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Các cán bộ, chiến sỹ phải dùng 5 máy bơm nước công suất lớn hút nước ra khỏi hầm. Trong ngày hôm nay thời tiết trên địa bàn khô ráo thuận lợi cho công tác cứu hộ. Tuy nhiên tất cả các lực lượng luôn đề cao cảnh giác đề phòng các trận lũ quét khác có thể xảy ra