Văn hóa

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 09/12/2019

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2019

(ANTV) - Tiếp nối thành công của các chương trình năm trước, Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 7 vừa được tổ chức sáng 8/12 tại Khu đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, Hà Nội, với sự tham gia của các Đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ các địa phương cùng 1 số doanh nghiệp. 

Sự kiện năm nay tiếp tục có sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Liên hoan là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thông qua cầu nối rất quan trọng chính là các Đại sứ quán và các trung tâm văn hóa nước ngoài, đồng thời giúp các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ tới nước bạn.

Gần 130 gian hàng tham gia sự kiện, với điểm nhấn là các món ăn đặc sản phong phú, những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm tiêu biểu của các nền văn hóa, thu hút du khách tham quan mua sắm.

Du khách người Mozambique nói: “Tôi rất háo hức với sự kiện hôm nay, các món ăn đều rất ngon và thật tuyệt khi được thấy đông đảo du khách từ nhiều nước cùng tụ họp tại đây.”

Du khách người Mexico chia sẻ: “Tôi thích tất cả các gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm đến từ các nước và đặc biệt là Việt Nam. Đây là dịp tuyệt vời để giao lưu văn hóa cộng đồng, hiểu biết thêm về nhau.”

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định, qua 7 năm tổ chức, Liên hoan Ẩm thực quốc tế đã trở thành 1 điểm hẹn thường niên thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là thời điểm đặc biệt khi chuẩn bị sang năm 2020 với nhiều ngày lễ lớn của đất nước, lần đầu tiên Việt Nam đảm nhận vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ, tiếp tục đồng hành cùng các nước bạn nỗ lực vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Năm nay với chúng tôi có lẽ càng vui và ý nghĩa hơn, bởi tất cả chúng ta đang hướng tới năm 2020, năm có rất nhiều ngày lễ lớn của đất nước để chúng ta tự hào với các bạn, kỷ niệm 75 năm thành lập nước Việt Nam độc lập, thống nhất đất nước 45 năm và 35 năm triển khai công cuộc đổi mới.”

Cũng như mọi năm, Liên hoan Ẩm thực còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của đông đảo các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện. Tổng số tiền thu được qua các chương trình trước là gần 2,6 tỷ đồng, toàn bộ đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc.

BT