Thế giới

Cập nhật: 16:47, Thứ 2, 11/10/2021

Xả súng trong quán bar tại Minnesota, hơn chục người thương vong

(ANTV) - Ngày 10/10, một vụ đấu súng đã nổ ra tại một quán bar ở Saint Paul, bang Minnesota, Mỹ, khiến một người tử vong và 14 người bị thương.

Cảnh sát thành phố Saint Paul đã được thông báo về vụ xả súng tại một quán bar ở trung tâm thành phố vào sáng sớm 10/10 (theo giờ địa phương). Phát ngôn viên cảnh sát Steve Linders nói với các phóng viên, tại hiện trường vụ nổ súng, các nạn nhân bị bắn nằm trên vỉa hè bên ngoài quán bar, trong khi một số người khác bị thương bên trong quán.

Một phụ nữ 20 tuổi đã tử vong tại hiện trường, trong khi 14 người được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị vết thương do súng bắn. Những người bị thương đều không bị nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn video quay lại hiện trường vụ xả súng đã được chia sẻ trên mạng xã hội nhằm mục đích cho thấy hậu quả của cuộc tàn sát.

 Một cặp vợ chồng ở bang Tây Virginia, Mỹ đã bị bắt vì bị cáo buộc bán thông tin về tàu ngầm hạt nhân ra nước ngoài. Đây là thông tin do Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra vào ngày 10/10.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Jonathan Toebbe, người từng làm kỹ sư hạt nhân cho Hải quân Mỹ, và vợ là Diana, cả hai đều ở độ tuổi 40, đã bị các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ vào ngày 9/10 với cáo buộc vi phạm Luật Năng lượng nguyên tử trong một đơn tố cáo hình sự.

Trong gần một năm, Jonathan Toebbe, người có quyền truy cập vào dữ liệu hạn chế về tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thông qua công việc của mình, đã phối hợp với vợ để bán dữ liệu về các lò phản ứng hạt nhân tàu ngầm với giá khoảng 100.000 USD tiền điện tử. Đôi vợ chồng này đã bị bắt vào ngày 9/10 sau khi để lại một thẻ SD khác tại một địa điểm "hộp thư chết". Hai đối tượng sẽ bị xét xử tại Tòa án liên bang Tây Virginia vào ngày 12/10.

BT