Thế giới

Cập nhật: 15:21, Thứ 4, 12/01/2022

Trung Quốc sử dụng robot phục vụ thức ăn tại Olympic

(ANTV) - Những khách mời và phóng viên tới tham dự và đưa tin về thế vận hội Olympic tại Bắc Kinh sắp diễn ra sẽ được phục vụ thức ăn theo phương thức hoàn toàn không tiếp xúc. Các robot sẽ thay thế con người phục vụ cho các khách tham dự sự kiện này.

Các phóng viên sẽ được thưởng thức món mì truyền thống của Trung Quốc, theo cách mới, đó là mì từ trần nhà. Món ăn này được các robot đưa tới từng bàn ăn, thông qua hệ thống cáp thả từ trên cao.

Các món ăn khác như bánh mì kẹp cũng được chuẩn bị và phục vụ hoàn toàn bằng máy móc, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh, những người tham gia Olympic từ nước ngoài và các nhân viên an ninh trong nước sẽ được quản lý theo quy trình hoàn toàn khép kín.

 

Lễ trưởng thành của giới trẻ Nhật Bản

Vào ngày thứ hai vừa qua, thanh niên 20 tuổi ở Nhật Bản đã khoác lên mình những bộ kimono và vest đẹp nhất, bất chấp sự lạnh giá của mùa đông, tụ tập tại các sảnh sự kiện trên khắp cả nước để đánh dấu ngày họ chính thức bước vào tuổi trưởng thành.

Vào ngày này, các thiếu nữ Nhật Bản thường mặc furisode, một loại kimono nhiều màu sắc sinh động với tay áo rất dài dành cho phụ nữ chưa lập gia đình trong khi con trai mặc một bộ kimono tối màu hakama hoặc trang phục hiện đại.

Ngày lễ thành nhân có ý nghĩa rất quan trọng đối với bản thân mỗi thanh niên Nhật Bản. Đó chính là cơ hội của họ để nói cho thế giới biết sự tới sự tồn tại độc lập của mình.

Năm 2021, số lượng thanh niên bước sang tuổi 20 tại Nhật thấp kỷ lục trong bối cảnh lực lượng lao động tương lai của quốc gia này ngày càng suy giảm và một thế hệ mới đang lớn lên khi nền kinh tế tăng trưởng chậm, lạm phát thấp và chính sách lãi suất 0%.