Thế giới

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 16/05/2022

Nghi phạm xả súng ở Buffalo từng bị tạm giữ để kiểm tra sức khỏe tâm thần

(ANTV) - Cảnh sát bang New York vừa cung cấp thông tin cho biết, nghi phạm thực hiện vụ xả súng đẫm máu khiến 10 người thiệt mạng tại thành phố Buffalo vào ngày 14/5 vừa qua đã bị bắt và được đánh giá sức khỏe tâm thần vào năm 2021, nhưng được thả sau khoảng một ngày.

Nghi phạm Payton Gendron, 18 tuổi đã thực hiện vụ xả súng tại một siêu thị nằm trong khu phố của người da màu ở thành phố Buffalo.  Đối tượng này trước đó đã công khai một tuyên bố phân biệt chủng tộc trên Internet.

Giới chức địa phương cho biết, 11 người bị trúng đạn là người da màu và 2 người da trắng. Cảnh sát hiện đang tiếp tục điều tra và theo dõi Gendron nhằm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vụ xả súng ở Buffalo diễn ra sau các vụ tấn công hàng loạt gây chết người có động cơ phân biệt chủng tộc khác trong những năm gần đây, bao gồm vụ tấn công vào giáo đường Do Thái ở Pittsburgh khiến 11 người thiệt mạng vào tháng 10/2018 và vụ xả súng ở spa Atlanta vào tháng 3/2021, trong đó một người đàn ông da trắng sát hại 8 người châu Á.

BT