Thế giới

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 12/05/2021

Nga: Xả súng kinh hoàng tại trường học, ít nhất 9 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một trường học ở Thủ đô Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga.

Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin chính thức cho biết số người thiệt mạng hiện đã lên tới 9 người, gồm 8 học sinh và 1 giáo viên.

Được biết hai đối tượng đã xông vào trường và thực hiện vụ tấn công. Hãng tin RIA Novosti đưa tin cảnh sát đã bắt giữ một thiếu niên, là một trong hai kẻ xả súng. Hiện chưa rõ động cơ dẫn đến vụ việc.

Đụng độ bạo lực gia tăng nghiêm trọng giữa Israel và Palestine

Đụng độ bạo lực liên quan căng thẳng gần đây ở Đông Jerusalem leo thang trong ngày 10/5 khi Israel tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự tại Dải Gaza, trong khi các vụ phóng rocket từ vùng lãnh thổ Palestine này vẫn tiếp diễn.

Giới chức y tế Palestine cho biết đã có ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có 9 trẻ em, và 65 người bị thương trong các vụ không kích của Israel.

Trong khi đó, quân đội Israel cho hay tổng cộng khoảng 150 rocket đã được phóng từ Gaza vào Israel và phần lớn số rocket này rơi vào các khu vực biên giới giáp Gaza ở phía Nam của nước này. Hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel đã đánh chặn hàng chục rocket.

Trước đó, sáng 10/5, đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát Israel và người Palestine biểu tình tại Jerusalem. Người biểu tình Palestinian phản đối Israel chiếm giứ khu vực đền thờ Al-Aqsa ở Đông Jerusalem và đuổi người Palestine ở Jerusalem ra khỏi nhà để xây khu định cư cho người Do Thái. Hàng trăm người Palestine và binh sĩ Israel đã bị thương trong các cuộc đụng độ gần đây.

Liên minh châu Âu (EU) cùng ngày đã lên án các vụ tấn công tên lửa từ vùng lãnh thổ Palestine, đồng thời kêu gọi tất cả các bên nhắm tới mục tiêu giảm căng thẳng và tránh gây thêm thương vong cho dân thường.

BT