Thế giới

Cập nhật: 18:30, Chủ Nhật, 09/05/2021

Mỹ: Xả súng ở Quảng trường Thời đại khiến 3 người bị thương

(ANTV) -  Ngày 8/5, tại Mỹ  đã xảy ra 1 vụ xả súng tại 1 trong những khu vực giao thông nhộn nhịp nhất ở Quảng trường Thời đại, khiến 2 người phụ nữ và 1 bé gái 4 tuổi bị thương.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 17h00 theo giờ địa phương (4h sáng nay theo giờ Việt Nam) tại nút giao giữa Đại lộ số 7 và Phố 44 tại Quảng trường Thời đại. Ngay lập tức, 3 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện ở Manhattan và rất may tính mạng của họ không gặp nguy hiểm.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc, nghi can vẫn chưa bị bắt giữ. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng khẳng định thủ phạm của vụ bạo lực vô nghĩa này sẽ bị đưa ra trước công lý.

Bạo lực tiếp diễn tại Jerusalem

Các vụ đụng độ giữa cảnh sát Israel và người biểu tình Palestine tại khu vực Đông Jerusalem vào ngày hôm qua đã khiến hàng chục người bị thương. Bạo lực tiếp diễn chỉ một ngày sau các vụ đụng độ tại đền Al-Aqsa ở thành phố này khiến hơn 200 người bị thương.

Cảnh sát chống bạo động của Israel đã sử dụng đạn cao su, lựu đạn gây choáng và vòi rồng chống lại người biểu tình Palestine tại Đông Jerusalem. Trong khi đó, cảnh sát Israel cáo buộc người biểu tình Palestine tại khu vực Sheikh Jarrah đã ném đá vào cảnh sát buộc họ phải bắt giữ 13 người. Còn Tổ chức Chữ Thập Đỏ Palestine thông báo, 53 người đã bị thương trong các vụ đụng độ ngày 8/5.

Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình trạng bạo lực tại Jerusalem hiện nay.

 

BT