Thế giới

Cập nhật: 14:10, Thứ 6, 24/09/2021

Mỹ: Xả súng khiến 1 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

(ANTV) - Ngày 23/9 (theo giờ Mỹ), đã xảy ra 1 vụ xả súng tại 1 cửa hàng tạp hóa Kroger (chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ) ở thị trấn Collierville, ở bang Tennessee, khiến 1 người tử vong và hàng chục người khác bị thương.

Nhận được tin báo về vụ nổ súng vào lúc 13h30, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giúp đỡ các nạn nhân bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nghiêm trọng, và đưa các nhân viên cửa hàng ra khỏi nơi ẩn náu. Kẻ tấn công đã tử vong do vết thương mà đối tượng tự bắn vào mình. Xe của nghi phạm vẫn nằm ở trong bãi đỗ xe. Cảnh sát từ chối cho biết liệu kẻ tấn công có phải là nhân viên tại cửa hàng hay không, nói rằng đây là 1 phần của cuộc điều tra.

Trong khi đó cùng ngày, 1 vụ xả súng cũng xảy ra tại căn cứ quân sự Fort Meade ở phía Bắc bang Washington, khiến 5 người bị thương. Đối tượng thực hiện vụ việc hiện đã bị khống chế./.

Mexico mạnh tay truy tìm người di cư bất hợp pháp

Hơn một tuần qua, khu vực biên giới giữa thành phố Ciudad Acuña của Mexico và Del Rio thuộc bang Texas của Mỹ đã chịu sức ép lớn do số lượng lớn người di cư ồ ạt đổ tới đây, trong đó phần lớn đến từ Haiti.Chính quyền Mỹ đang lên kế hoạch trục xuất quy mô lớn đối với những người di cư. Còn tại Mexico, giới chức nước này cũng đang mạnh tay tiến hành các cuộc đột kích vào các khách sạn để tìm kiếm những người di cư này.

Những cuộc đột kích của lực lượng vệ binh Mexico diễn ra ngay trong đêm. Người di cư sẽ bị đưa lên các xe tải, di chuyển về phía Nam, tới khu vực biên giới của Mexico với Guatemala. Sau đó, họ sẽ được cung cấp các chuyến bay hồi hương, nếu tình hình ở đây quá khó khăn.

Trong bối cảnh điều kiện ăn ở ngày càng tồi tệ ở cả 2 bên biên giới Mỹ - Mexico, nhà chức trách 2 nước đang nỗ lực đưa người di cư quay trở lại nước họ. Đặc biệt, tại Mỹ, giới chức đang cố gắng giải phóng khu vực dưới cây cầu quốc tế ở Del Rio, nơi có tới 14.000 người di cư vào lúc đỉnh điểm.

 

BT