Thế giới

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 24/01/2022

Mỹ khuyến cáo đi lại tới Ukraine

(ANTV) - Mỹ đã khuyến cáo tránh đi lại tới Ukraine, đồng thời ra chỉ thị cho nhân viên không thiết yếu tại Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine cùng gia đình rời khỏi nước này, cũng như toàn bộ công dân nên cân nhắc rời khỏi quốc gia Đông Âu do mối đe dọa Nga có thể hành động quân sự.

Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố nêu rõ: "Ngày 23/1/2022,  Bộ Ngoại giao cho phép các nhân viên được thuê trực tiếp của Mỹ tự nguyện rời đi và chỉ thị cho các thành viên gia đình đủ điều kiện rời khỏi Đại sứ quán tại Kiev do mối đe dọa không ngừng về hành động quân sự của Nga". Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, có báo cáo về việc Moskva đang lên kế hoạch thực hiện hành động quân sự đáng kể đối với Ukraine. Hiện giới chức Moskva chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Ngoài Ukraine, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khuyến cáo công dân nước này không nên đi lại tới Nga do "tình hình căng thẳng hiện nay dọc biên giới với Ukraine".

Trong diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine vừa cho biết, nước này đã nhận được lô vũ khí thứ hai từ Mỹ trong khuôn khổ viện trợ quốc phòng với tổng trị giá 200 triệu USD. Lô vũ khí này khoảng 80 tấn. Trước đó hôm 22/1, khoảng 90 tấn vũ khí nằm trong gói viện trợ cũng đã tới thủ đô của Ukraine.

BT