Thế giới

Cập nhật: 22:40, Thứ 5, 12/05/2022

Bức tranh đắt giá nhất thế kỷ 20

(ANTV) - "Shot Sage Blue Marilyn" - bức chân dung mang tính biểu tượng của huyền thoại điện ảnh Mỹ Marilyn Monroe do danh họa Andy Warhol sáng tác - đã được mua lại với giá 195 triệu USD, trong một phiên đấu giá do Christie's tổ chức. Với mức giá trên, nó đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế kỷ 20 trong lịch sử các cuộc đấu giá công khai, tính đến thời điểm này.

 
Bức tranh trên nền lụa mô tả chân dung đáng yêu của Marilyn Monroe với mái tóc vàng sáng, gương mặt rạng ngời, đôi môi đỏ thắm và phấn mắt màu xanh nhạt. Tác phẩm này được ra đời vào năm 1964 - hai năm sau khi minh tinh quyến rũ bậc nhất Hollywood này qua đời ở tuổi 36.
 
Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được gửi tặng quỹ Thomas and Doris Ammann ở Zurich (Thụy Sĩ) để góp phần cải thiện cuộc sống của trẻ em trên khắp thế giới.
 
Chú chó cao nhất trên thế giới
 
 
Một chú chó thuộc giống Great Dane mới đây đã được ghi danh vào Kỷ lục Guiness là chú chó còn sống cao nhất trên thế giới.
 
Zeus – một chú chó hai tuổi thuộc giống Great Dane tại bang Texas, Mỹ đã được tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận là chú chó còn sống cao nhất trên thế giới với chiều cao 1,046 mét. Theo American Kennel Club, giống Great Dane có nguồn gốc từ chó săn thời Trung cổ. Dù nổi tiếng với chiều cao vượt trội so với các loài khác, chúng thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và có tuổi thọ ngắn hơn mức trung bình.
 
Trùng hợp thay, chú chó cao nhất trên thế giới từng được ghi nhận cũng tên là Zeus, thuộc giống Great Dane và có chiều cao là 111,8cm.
 

BT