Thế giới

Cập nhật: 16:21, Thứ 6, 11/06/2021

3 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại bang Florida, Mỹ

(ANTV) - Cảnh sát địa phương thông báo 3 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại cửa hàng tạp hóa Publix ở Royal Palm Beach, bang Florida, Mỹ.

Cảnh sát cho biết vụ xả súng xảy ra tại một cửa hàng tiện lợi ở Royal Palm Beach, cách thủ phủ Miami 130 km về phía Bắc. Kẻ xả súng là nam giới sau đó đã tự sát. Cảnh sát đã tìm thấy 3 thi thể có nhiều vết thương do đạn bắn, gồm một đàn ông, một phụ nữ và một đứa trẻ.

Đây là vụ xả súng mới nhất trong loạt vụ tương tự xảy ra ở bang miền Nam nước Mỹ thời gian gần đây. Tình trạng bạo lực gia tăng dẫn đến xả súng bừa bãi xảy ra nhiều nơi trên khắp nước Mỹ năm nay, vấn nạn khiến Tổng thống Joe Biden nhiều lần lên án và coi như một "đại dịch" ở nước Mỹ.

Hình ảnh của Mỹ ở nước ngoài được cải thiện

Hình ảnh nước Mỹ trên thế giới đã cải thiện đáng kể kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Đây là kết quả của các cuộc khảo sát mới được tiến hành tại 12 quốc gia bao gồm một số đồng minh lâu năm của Mỹ do trung tâm Nghiên cứu Pew công bố hôm 10/6.

Trung bình 75% số người tham gia khảo sát tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã làm những điều đúng đắn đối với các vấn đề thế giới. Trong khi đó, dưới thời Tổng thống Donald Trump, con số này chỉ là 17%.

Khảo sát cũng cho thấy, năm 2021, có 62% số người trả lời có quan điểm thiện cảm với Mỹ, tăng từ 34% so với năm ngoái. Số người có cái nhìn không mấy thiện cảm giảm từ 63% vào năm ngoái xuống còn 36% trong năm nay.

Mặc dù nhận được sự ủng hộ của người dân ở nhiều nước, song ông Biden vẫn phải đối mặt với các thách thức khi tìm cách tạo ra các thay đổi khác so với thời chính quyền Donald Trump. Kết quả các cuộc khảo sát cho thấy nhiều quốc gia vẫn hoài nghi về vai trò của Mỹ là một đối tác toàn cầu và một nền dân chủ đang hoạt động hiệu quả.

 

BT