Pháp luật

Cập nhật: 16:10, Chủ Nhật, 03/07/2022

Xét xử lưu động nhóm gây rối trật tự công cộng tại huyện Lộc Bình

(ANTV) - Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn vừa đưa ra xét xử công khai vụ án hình sự đối với nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng xảy ra hồi tháng 8/2021.

Theo cáo trạng, do không đồng tình với việc xã Tú Mịch, thôn Bản Phải chuyển từ vùng III sang vùng I theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của Ủy ban Dân tộc; cho rằng việc chuyển sang vùng I sẽ làm mất đi quyền lợi đang được hưởng của vùng III nên người dân thôn Bản Phải đã nhiều lần tập trung đông người, kiến nghị với chính quyền địa phương đưa thôn trở lại danh sách thôn vùng III như trước đây.

Sáng 25/8/2021, các đối tượng: Chu Thị Huyền, Hoàng Thị Hồng Thắm, Hoàng Thị Hương, Trần Thị Biên, Lành Thị Sìn và Lộc Thị Hoa cùng những người dân thôn Bản Phải đến trụ sở UBND huyện Lộc Bình để kiến nghị. Buổi chiều cùng ngày, các đối tượng và 120 người dân thôn Bản Phải đến tập trung trước cổng trụ sở Công an huyện Lộc Bình gây rối.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Chu Thị Huyền 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, tổng hợp với hình phạt 1 năm tù về tội chống người thi hành công vụ trước đó, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 1 năm 9 tháng tù.Các bị cáo còn lại bị phát từ 6 - 8 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

BT