Pháp luật

Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 11/08/2022

Triệt phá ổ nhóm tội phạm nguy hiểm do 3 anh em ruột cầm đầu

(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công băng nhóm tội phạm có tổ chức chuyên trộm cắp tài sản (đặc biệt là xe máy), tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cho vay lãi nặng, tổ chức sử dụng ma túy và cưỡng đoạt tài sản do 3 đối tượng là anh em ruột cầm đầu gồm: Nguyễn Quang Long, Nguyễn  Quang Định và Nguyễn Quang Thanh.

 Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ hàng chục xe máy hạng sang là tang vật của các vụ trộm được các đối tượng cất dấu tại xã Xuân Dương, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Chuyên án mang bí số 063P được phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội đấu tranh thành công, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 26 đối tượng, thu giữ 48 xe máy,  cùng nhiều loại ma túy như ketamin,Methaphetamin, súng, 100 viên đầu đạn và các tài liệu có liên quan…

Theo báo cáo điều tra, lực lượng chức năng  đã xác định được địa bàn các đối tượng tiêu thụ xe máy mở rộng trên nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, thậm chí còn vận chuyển  tới các tỉnh giáp biên giới để bán sang các nước láng giếng…

Để có nguồn hàng, các đối tượng trộm cắp tài sản thường chia thành các cặp đôi, điều khiển xe máy đi đến các quận trên địa bàn Hà Nội thấy phương tiện của người dân để sơ hở chúng sẽ nhanh chóng thực hiện hành vi phạm tội.

Không  chỉ khởi tố nhóm đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Từ ngày 7/6 đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội, ra quyết định khởi tố 10 vụ án hình sự. Với các nhóm đối tượng như: tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có,tổ chức đánh bạc và đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy và cưỡng đoạt tài sản.

Đây là một ổ nhóm hoạt động tinh vi, có dấu hiệu hình thành băng nhóm tội phạm, vì vậy, chuyên án thành công đã góp phần ổn định tình hình ANTT địa bàn, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của quần chúng nhân dân…

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

BT