Pháp luật

Cập nhật: 16:09, Thứ 4, 16/10/2019

Trấn áp đua xe sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

(ANTV) - Đêm 15/10, sau trận thắng 3-1 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Indonesia ở vòng loại World Cup 2022, nhiều thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Trong đó, một số nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện gây rối và đua xe trái phép đã bị lực lượng Công an Vĩnh Phúc bắt giữ, xử lý.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, Hội đồng chuyên môn vẫn đang làm việc để làm rõ nguyên nhân hai chị em sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine xảy ra trên địa bàn.

 

Trước đó ngày 8/10, một sản phụ ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An chuyển dạ, được chỉ định sinh mổ. Hai bé gái song sinh có cân nặng lần lượt 3,3kg và 3,1kg ra đời vào ngày 9-10. Sau đó, hai bé được các bác sĩ khám sàng lọc và tiến hành tiêm vaccine viêm gan B.

Tuy nhiên, sau bốn tiếng được tiêm vaccine, một bé có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau hai tiếng được cấp cứu. Sau đó ít lâu, bé thứ hai cũng có biểu hiện tương tự. Bé được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, nhưng sau đó cũng đã tử vong khi đang trên đường chuyển lên tuyến trên.

Sau khi xảy ra sự cố, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã mời các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực nhi khoa và tiêm chủng ở Bệnh viện Sản nhi Trung ương phối hợp xác định nguyên nhân.

BT