Pháp luật

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 11/08/2022

Tổng giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất ảo cho khách

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái (quê tỉnh Hà Tĩnh) là Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Thăng Long Real (Công ty Thăng Long Real) để điều tra  làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 11/2020, Công ty Thăng Long Real  đã kêu gọi góp vốn và rao bán đất nền tại thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng và đã thu của 3 khách hàng với số tiền gần 2,3 tỉ đồng và cam kết từ 4-6 tháng sau khi thanh toán đợt cuối sẽ giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách.  Tuy nhiên đến nay, Công ty Thăng Long Real đã không thể thanh toán tiền hay giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Thái khai nhận, đã lừa đối thông tin để nhận tiền cọc và không có đất để giao cho khách hàng.

Bắt đối tượng vận chuyển 10 kg ma túy tổng hợp dạng đá

Vận chuyển 10kg ma túy tổng hợp dạng đá, đối tượng Biện Văn Trường trú tỉnh Hà Tĩnh đã bị bắt quả tang tại khu vực thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Số ma túy trên được vận chuyển trên phương tiện taxi mang biển kiểm soát 38A-08402. Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 10 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 2 điện thoại di động và một số tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Biện Văn Trường khai nhận đã thuê taxi đưa số ma túy trên về huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để cất giấu, sau đó vận chuyển vào tỉnh Bình Dương giao cho 1 đối tượng khác để nhận tiền công 150 triệu đồng./.

BT