Pháp luật

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 07/05/2021

Lợi dụng “sốt đất”, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phan Công Thanh, sinh năm 1987 ở xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, lợi dụng tâm lý “sốt đất”, Phan Công Thành đã lên mạng xã hội tìm hiểu về thông tin các lô đất đang được rao bán tại Thanh Hóa, lấy thông tin cá nhân của các chủ lô đất, liên hệ để hỏi giá và xem địa chỉ đất. Sau đó dùng ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại di động, để chỉnh sửa cho khác đi rồi liên hệ với các đối tượng làm giả CMND, sử dụng tài khoản zalo, tất cả đều mang tên chủ đất.

Để tạo lòng tin, Thành còn giới thiệu bản thân  là Bác sỹ hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa.

Với thủ đoạn trên, Thành đã lừa được 100 triệu đồng từ một người làm môi giới bất động sản rồi bỏ trốn khỏi Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, Thành đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tang vật thu giữ gồm nhiều điện thoại di động, sim điện thoại, CMCD giả và 1 khẩu súng ngắn.

Thành còn là đối tượng đang bị Công an Hà Tĩnh truy nã. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.