Pháp luật

Cập nhật: 14:35, Thứ 5, 11/08/2022

Điều tra vụ mua bán giấy tờ xe giả

(ANTV) - Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đang tiến hành điều tra, làm rõ các trường hợp mua bán giấy tờ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy giả về để sử dụng nhằm đối phó với lực lượng Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra.

Trước đó, ngày 5/8, quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Quốc lộ 4A, thuộc địa phận thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, Công an huyện Văn Lãng kiểm tra phương tiện xe mô tô, nhãn hiệu HONDA VISON, biển kiểm soát 12V-180.58 do Dương Công Vững, trú tại xã Nhất Hoà, huyện Bắc Sơn điều khiển, khi yêu cầu người này xuất trình giấy tờ, tổ công tác phát hiện giấy Chứng nhận đăng ký xe có dấu và chữ ký giả.

Mở rộng điều tra, Công an huyện triệu tập Dương Ngọc Sơn, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, liên quan đến hành vi mua, bán giấy tờ xe giả.

Ngày 8/8, Công an huyện tiếp tục kiểm tra hành chính tại điểm Bưu điện xã Gia Miễn, huyện Văn Lãng, phát hiện Linh Văn Hải đang nhận một bưu phẩm, bên trong là giấy đăng ký xe mô tô được đóng dấu và có chữ ký giả của nguyên lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn.

Tại cơ quan Công an, các trường hợp trên khai đã tìm đặt mua giấy tờ giả trên mạng xã hội Facebook với giá từ 1.200.000đ đến 1.300.000đ.