Pháp luật

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 11/08/2022

Đang ăn trộm quay sang ăn cướp

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Giàu, 16 tuổi và Đoàn Trọng Nghĩa cùng trú tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra, Giàu và Nghĩa điều khiển thuyền trên tuyến sông Cổ Chiên nhằm mục đích tìm sơ hở trên các sà lan thì ra tay trộm cắp.

Khi đang thực hiện hành vi thì các đối tượng bị bà Huỳnh Kim Phượng, chủ sà lan phát hiện tri hô, Giàu và Nghĩa liền truy đuổi và dùng dao khống chế bà Phượng, rồi lục lấy 1 điện thoại di động. Cho đến khi bị chồng bà Phượng phát hiện tri hô 2 đối tượng mới tháo chạy.

Ngoài vụ cướp trên, cả hai khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm điện thoại và 1 vụ trộm két sắt trên địa bàn tỉnh Bến Tre.