Pháp luật

Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 20/03/2021

Bắt giám đốc công ty bất động sản trốn thuế

(ANTV) - Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành tống đạt quyết định khới tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lê Anh Đức, Giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ bất động sản Vincom-real để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế.

Năm 2018, Lê Anh Đức nhận chuyển nhượng 14 thửa đất có tổng diện tích khoảng 15.000 mét vuông ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ các hộ dân. Đến đầu năm 2019, Lê Anh Đức hợp 14 thửa đất này và chia thành 75 thửa nhỏ. Mặc dù không làm thủ tục, không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng khu đất này vẫn được Lê Anh Đức giới thiệu là “khu dân cư Golden central Park” do công ty Vicomreal làm chủ đầu tư. Sau đó Đức ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất này cho người dân.

Quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an xác định, công ty Vicomreal đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 70 nền đất cho khách hàng, các hợp đồng này do Lê Anh Đức đứng tên. Giá trị mỗi nền đất được ông Đức bán trên 700 triệu đồng, nhưng trong hợp đồng công chứng chuyển nhượng lại ghi giá trị chỉ khoảng 50 triệu đồng. Đồng thời công ty Vicomreal không xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng, không kê khai thuế đối với các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cơ quan điều tra xác định, việc ông Đức không kê khai thuế thu thập cá nhân đã có hành vi trốn thuế với sốn tiền gần 180 triệu đồng.

Ngoài hành vi trốn thuế, hiện cơ quan Công an đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ đơn tố cáo của nhiều khách hàng tố cáo Lê Anh Đức lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố cáo của người dân, sau khi ký hợp đồng mua bán đất trong dự án này, khách hàng đã chuyển hàng tỷ đồng cho ông Đức nhưng vẫn chưa được nhận đất như cam kết.

Tiếp tục tìm kiếm người đàn ông nhảy phà tự tử

Một người đàn ông đang đi trên phà tại bến phà Mương Lớn, thuộc thủy phận xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự và phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp thì bất ngờ nhảy xuống sông tự tử. Đến chiều 19/3, cơ quan chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân.

 

Theo người dân chứng kiến, khoảng 15 giờ chiều 17/3 một người đàn ông khoảng 40 tuổi, chạy xe mô tô xuống phà để sang sông, hướng từ bờ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự sang bờ phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự. Đáng chú ý là trên xe có chở theo con gái nhỏ. Khi phà chạy ra đến giữa sông thì người này bất ngờ đi đến mũi phà nhảy xuống sông, bỏ lại phương tiện và đứa con gái trên phà. Mọi người đã truy hô, thuyền trưởng cũng dừng phà lại rất lâu, để tìm kiếm, ứng cứu nhưng không tìm thấy.

Ngay lập tức chủ bến phà đã báo cho lực lượng chức năng đến hiện trường để xác minh, lấy lời khai. Bước đầu suy đoán người đàn ông nhảy phà tự tử có khả năng do thiếu nợ. Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra và hỗ trợ gia đình trong việc tìm kiếm thi thể.

BT