Pháp luật

Cập nhật: 23:42, Chủ Nhật, 02/10/2022

Bắt đối tượng tấn công trọng thương Đại úy Công an xã

(ANTV) - Không những không chấp hành yêu cầu của lực lượng Công an để làm rõ vụ việc mâu thuẫn cá nhân, đối tượng Ngần Văn Đông (SN 1994), trú tại xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình còn có hành vi tấn công gây thương tích cho 2 cán bộ Công an xã. Với hành vi này, Công an huyện Mai Châu đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, khoảng 20h30 tối 1/10, nhận được tin báo của công dân về việc bị hàng xóm lấy nỏ chĩa bắn vào nhà tại xóm Chiềng Hạ, Công an xã Mai Hạ đã phân công Thượng úy Nguyễn Chung Việt, Phó Trưởng Công an xã và Đại úy Hà Văn Trang, cán bộ trực tiếp xuống địa bàn nắm bắt tình hình, giải quyết vụ việc. Tại đây, tổ công tác mời Đông - người bị hàng xóm tố dùng nỏ bắn sang nhà, đến trụ sở Công an xã để xác minh, làm rõ vụ việc.

Trong quá trình vận động, Đông đứng dậy bỏ đi, không chấp hành yêu cầu của cán bộ Công an xã. Khi Đại úy Hà Văn Trang cầm tay Đông giữ lại thì bị đối tượng xô ngã, đè lên người và dùng dao cứa nhiều lần vào vùng cổ và mặt.

Thượng úy Nguyễn Chung Việt và người dân phối hợp tước dao đối tượng, sau đó Đông bỏ chạy khỏi hiện trường. Hậu quả Đại úy Hà Văn Trang bị thương nặng, chảy nhiều máu; Thượng úy Nguyễn Chung Việt bị xây xát.

Đến 10h ngày 2/10, xác định đối tượng Đông trở lại nhà riêng, Công an huyện Mai Châu đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

BT