Kinh tế

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 07/04/2022

Xử lý kịp thời vi phạm về bất động sản, chứng khoán

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết để điều tra về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra ngày 10/01/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam. Và ngày 5/4, tiếp tục bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh và 6 đồng phạm để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu/trái quy định với tổng trị giá 10.300 tỷ đồng. 

Những vụ việc vi phạm trên thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp vừa qua là những sự việc rất đáng tiếc, tuy nhiên qua đó cũng thấy được quyết tâm của cơ quan chức năng trong việc làm minh bạch đối với thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp.
 
Để có thêm những phân tích, đánh giá về câu chuyện này, ANTV có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Lê Đăng Doanh - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương.
 

 

BT