Kinh tế

Cập nhật: 22:11, Thứ 3, 28/09/2021

Thu giữ hơn 6 tấn nầm lợn hôi thối trên đường tiêu thụ

 

(ANTV) - Hơn 6 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối cùng 1 số loại thực phẩm bẩn khác đã bị cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội phát hiện vào rạng sáng ngày 27/9 khi đang trên đường đi tiêu thụ.  

Hầu hết các sản phẩm này đều được các đối tượng gian thương lén lút đưa từ bên kia biên giới vào sâu trong nội địa tiêu thụ, nếu không được phát hiện, thu giữ sẽ có thể sẽ được đưa vào các cơ sở bán hàng ăn uống  bán cho người dân.

Bất ngờ kiểm tra 1 ô tô tải đang bốc dỡ hàng trên phố Trần Khát Chân, đội cảnh sát kinh tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với đội 5 – Cục quản lý thị trường đã phát hiện ra trong thùng xe có hơn 100 thùng xốp chứa nội tạng động vật với trọng lượng mỗi thùng 50kg  đang đưa đi tiêu thụ. Lái xe khai nhận vận chuyển số hàng này từ thành phố Lào Cai về Hà Nội, tuy nhiên toàn bộ số hàng không có hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Phần lớn hàng hóa này là nầm lợn cùng 1 số loại nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối. Không dủ điều kiện để lưu thông ra thị trường. Theo báo cáo điều tra, số hàng này xuất phát từ bên kia biên giới, lợi dụng giấy luồng xanh để tuồn vào nội địa tiêu thụ. Hiện cơ quan chức năng thu giữ toàn bộ số hàng hóa để tiến hành điều tra làm rõ.             

 

Thêm một vụ án Hủy hoại rừng xảy ra trên địa bàn huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với 2 đối tượng trong vụ án.

Đó là Trần Quốc An, SN 1979 và Trần Văn Kin, SN 1974 cùng trú xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Theo kết quả điều tra, để có đất trồng keo, tháng 8/2021, Trần Quốc An đã thuê Trần Văn Kin tiến hành cắt hạ nhiều cây rừng tự nhiên trên diện tích hơn 50.000m2 tại khu vực Hòn Đót, khoảnh 6, tiểu khu 170, thôn Hòa Nghĩa, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Cùng với việc thi hành lệnh bắt tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của 2 bị can.  

Liên quan đến tình trạng vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Sơn Hòa mà dư luận phản ánh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 04 bị can trong 2 vụ án hình sự Hủy hoại rừng để tiếp tục đấu tranh, mở rộng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.         


 

 

BT