Kinh tế

Cập nhật: 18:20, Chủ Nhật, 02/10/2022

Thu giữ hơn 3.400 lọ sa tế tôm giả nhãn hiệu

(ANTV) - Ngày 30/9, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm sa tế tôm có dấu hiệu giả nhãn hiệu "Thuận Phát".

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện 02 cơ sở này đang kinh doanh 726 sản phẩm sa tế tôm giả mạo nhãn hiệu Thuận Phát và 2.700 sản phẩm sa tế tôm xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Thuận Phát.

Chủ hộ kinh doanh không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn chứng từ nào liên quan đến số hàng hóa trên. Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ các cơ sở cho biết nhập hàng hóa trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời, bởi sản phẩm có tem nhãn mác đầy đủ, không biết rằng đây là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ.

 

Bình Định: Tiêu hủy hàng hóa bị tịch thu do vi phạm hành chính trị giá gần 1 tỷ đồng

Tại Bình Định, chiều 30/9, Hội đồng tiêu hủy của tỉnh đã tiến hành tiêu hủy tài sản là tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính. Lô hàng này có hàng ngàn loại sản phẩm với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Lượng hàng hóa là tang vật bị tịch thu, tiêu hủy lần này khá lớn, với 200 mặt hàng các loại, chủ yến là mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, thực phẩm (bánh kẹo, sữa, bún ăn liền, bánh gạo, ngũ cốc…), thực phẩm chức năng, đèn led và hàng hóa khác không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.