Kinh tế

Cập nhật: 22:34, Thứ 2, 24/01/2022

Ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm

(ANTV) - Từ tháng 12/2021, giai đoạn cao điểm thanh toán và tín dụng cuối năm, lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng có chiều hướng tăng, và xu hướng này tiếp tục kéo dài sang năm 2022. Trước thềm Tết Nguyên đán, một số nhà băng quy mô nhỏ tăng lãi suất huy động lên trên 7%/năm (tăng 0,1-0,5 điểm %/năm so với tháng trước), thậm chí có ngân hàng nhân đôi lãi suất tiết kiệm trong tháng đầu tiên.

 
Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) áp dụng lãi suất 7,4% cho kỳ hạn 16 tháng, 24 tháng và 36 tháng đối với tiền gửi tiết kiệm trực tuyến.  Ngân hàng Thương mại Sài Gòn (SCB) áp dụng lãi suất 7-7,1%/năm với một số kỳ hạn huy động, lãi suất tiết kiệm trực tuyến lên tới 7,35%/năm.
 
Thu nhập người dân 2021 giảm 73.000 đồng/tháng so với 2020
 
Tổng cục Thống kê dẫn kết quả sơ bộ từ Khảo sát mức sống dân cư năm 2021 cho biết: ước tính thu nhập bình quân 1 người 1 tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt khoảng 4,2 triệu đồng, giảm 73.000 đồng so với năm 2020; tỷ lệ nghèo tiếp cận đa chiều ước khoảng 4,4%, giảm 0,4 điểm phần trăm so với năm 2020.
 
Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người về quê ăn Tết
 
Sáng 24-1 (22 tháng chạp), hành khách đổ về Ga quốc nội cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục của các hãng như Vietnam Airlines, Vietjet rất đông. Có nhiều khung giờ hành khách đông khiến sảnh chờ làm thủ tục check-in và an ninh ùn tắc. Các hãng bay phân luồng khách theo từng chặng bay cụ thể như khách đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh... sẽ đi một làn riêng.
 
Đây là những chặng bay số lượng khách đi lại đông, nhân viên túc trực hỗ trợ hành khách để nhanh chóng hoàn tất thủ tục. Các nhân viên hàng không cho biết những chuyến bay khung giờ buổi sáng từ 5-10 giờ và 15-18 giờ buổi chiều tối, khách đi lại rất đông.
 
Thanh long Bình Thuận “gõ cửa” thị trường Ấn Độ
 
Sở Công thương Bình Thuận, cho biết Bình Thuận đã tham dự Hội nghị xúc tiến xuất khẩu thanh long vào thị trường Ấn Độ (trực tuyến) do Đại sứ quán Việt Nam (VN) tại Ấn Độ và Bộ Công thương tổ chức. Theo công văn của Đại sứ quán VN tại Ấn Độ, sản lượng thanh long Việt Nam chiếm tới 80% xuất đi Trung Quốc. Từ khi phía Trung Quốc tạm ngưng thông quan một số cửa khẩu biên giới đất liền khiến tình trạng dư thừa thanh long trong nước không tiêu thụ được.
 
Để giúp đỡ người nông dân và giải quyết tình trạng khó tiêu thụ thanh long, Đại sứ quán VN tại Ấn Độ phối hợp với các đơn vị của Bộ Công thương, các tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang và các cơ quan xúc tiến thương mại tại Ấn Độ tổ chức.

BT