Kinh tế

Cập nhật: 23:15, Thứ 5, 12/05/2022

Lượng ô tô nhập khẩu cao nhất từ đầu năm

(ANTV) - Lượng ô tô nhập khẩu cao nhất từ đầu năm; Từ 1/6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí không dừng; Hơn 1,1 triệu người sử dụng Mobile Money... là những tin tức kinh tế nổi bật 24 giờ qua.

Lượng ô tô nhập khẩu cao nhất từ đầu năm

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 4 vừa qua đạt hơn 13.000 xe, con số cao nhất trong khoảng thời gian một tháng kể từ đầu năm đến nay. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2022, dù ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước vẫn còn ưu thế được giảm 50% phí trước bạ với người mua nhưng lượng bán ra với xe nhập khẩu nguyên chiếc lại tăng mạnh hơn. Dù vậy, theo số liệu của cơ quan hải quan, tính chung trong 4 tháng đầu năm nay, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vẫn giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Từ 1/6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí không dừng

Ngày 11/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị liên quan đã thực hiện rà soát lại phương án tổ chức giao thông, hệ thống biển báo trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để phục vụ công tác thí điểm 100% thu phí không dừng (ETC) các phương tiện di chuyển trên tuyến từ ngày 1/6/2022. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng sẽ rà soát, xử lý các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng trên tuyến để có phương án xử lý khắc phục. Việc thí điểm sẽ thực hiện tại 32/62 làn thu phí trên 6/6 trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hơn 1,1 triệu người sử dụng Mobile Money

Sau gần 6 tháng thí điểm Mobile Money, cho phép thanh toán qua tài khoản viễn thông, đã có hơn 1,1 triệu người sử dụng, với giá trị thanh toán khoảng 370 tỷ đồng. Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, hơn 60% tài khoản đăng ký là ở nông thôn, miền núi, biên giới và hải đảo, đáp ứng đúng kỳ vọng về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở vùng sâu, vùng xa.