Kinh tế

Cập nhật: 11:34, Thứ 6, 12/08/2022

Hợp tác phát triển bền vững giai đoạn 2022-2026

(ANTV) - Chiều 11/8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, được sự ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam Bà Pauline Tamesis, thay mặt cho LHQ đã ký văn kiện khung chiến lược hợp tác phát triển bền vững (CF) giai đoạn 2022-2026 giữa chính phủ Việt Nam và các cơ quan của LHQ tại Việt Nam.

Khung Chiến lược Hợp tác Phát triển Bền vững 2022 - 2026, gọi tắt là ‘CF’, là tài liệu chiến lược chủ chốt hướng dẫn và định hướng sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và LHQ trong việc đẩy nhanh tiến độ đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Phát biểu tại lễ ký Văn kiện, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh Khung hợp tác CF được ký kết và thực hiện vào thời điểm Việt Nam thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi sang hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Chính phủ cũng đã và đang nỗ lực hoàn thiện thể chế, chính sách nhằm huy động các nguồn lực của mọi thành phần kinh tế để phát triển đất nước.

Về phần mình, điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam Pauline Tamesis khẳng định rằng, đại dịch đã củng cố niềm tin của LHQ về tính ưu việt của sứ mệnh không để ai bị bỏ lại phía sau. Nguyên tắc không để ai bị bỏ lại phía sau thông qua CF là cam kết cơ bản của LHQ tại Việt Nam.

Nâng cao nâng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp du lịch

Sau dịch Covid-19, việc tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và sản phẩm du lịch đặc sắc thông qua các giải pháp chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động vận hành tại các cơ sở lưu trú là vô cùng quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút khách du lịch. Là một trong những địa phương tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, Đà Nẵng đã kết nỗi nhà cung ứng và các doanh nghiệp để tìm ra những giải pháp tối ưu.
     
Hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022” được TP Đà Nẵng tổ chức sáng nay chính là bước kết nối các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, khu điểm du lịch với các đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh cho các công trình thêm đặc sắc, vận hành hiệu quả.

Trước đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều lớp đào tạo chuyên sâu về chuyển đổi số dành riêng cho các cơ sở lưu trú du lịch, từng bước chuẩn hóa hoạt động kinh doanh phục vụ khách, đào tạo nâng cao các kỹ năng số, tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội trong kinh doanh. Điều này có ý nghĩa thiết thực, khi đến thời điểm hiện tại, thành phố đã có khoảng 900/1.280 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn  hoạt động trở lại (chiếm gần 70% cơ sở lưu trú du lịch) .