Kinh tế

Cập nhật: 07:28, Thứ 5, 30/09/2021

Hà Nội: Phố thời trang tất bật mở cửa trở lại

(ANTV) - Sau gần 2 tháng các cửa hiệu thời trang trên địa bàn Hà Nội phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Thì mới đây, ngày 28/9 UBND TP. Hà Nội cho phép các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại. Đây là tín hiệu đáng mừng khiến các tiểu thương, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thời trang rất phấn khởi vì được buôn bán trở lại, khôi phục nguồn thu.

10h sáng, tại phố Chùa Bộc, Hàng Đào, Xuân Thủy, Cầu Giấy…các cửa hàng thời trang đã tấp nập mở cửa trở lại. Tuy nhiên, so với những ngày thường thì lượng khách hàng trong những ngày này vẫn chưa được đông đúc. Nguyên nhân khiến mặt hàng thời trang ế ẩm có thể là do dịch Covid-19 khiến kinh tế eo hẹp, người dân thắt chặt chi tiêu những mặt hàng không cần thiết.

Chị Khâu Thị Minh Trang, Người bán hàng nói: Do dịch bệnh nên doanh thu khá là sụt giảm, giờ được mở cửa trở lại thì không chỉ chủ cửa hàng mà nhân viên cũng rất vui và phấn khởi vì tạo được nguồn thu nhập và có việc làm.

Để kích cầu người tiêu dùng mua sắm trong thời gian này hầu hết các cửa hàng kinh doanh cũng đều ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sâu. Hầu hết các mặt hàng đều giảm từ 40-80% . Các chương trình giảm giá sâu chủ yếu ở những mặt hàng quần áo mùa hè và các phụ kiện thời trang…

Chị Nguyễn Ngọc Thương, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội nói: Khi Hà Nội được nới lỏng giãn cách thì bọn tôi cảm thấy rất phấn khích vì được mua hàng trực tiếp chứ không phải mua hàng online nữa và thời điểm này các cửa hàng cũng sale rất nhiều.

Chị Trần Thị Phương, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội chia sẻ: Từ lâu lắm rồi tôi mới lại được đi mua sắm cho gia đình, thực sự là tôi rất vui.

Việc cho phép mở cửa trở lại những cửa hiệu thời trang có thể thấy là việc làm vô cùng ý nghĩa đối với những người kinh doanh thời trang, Tuy nhiên, để vừa kinh doanh vừa đảm bảo phòng chống dịch, yêu cầu các cửa hàng cũng phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch và khai báo y tế đầy đủ để vừa kinh doanh nhưng cũng vừa chống dịch hiệu quả.

BT