Kinh tế

Cập nhật: 23:20, Thứ 3, 18/01/2022

Đảm bảo bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu dịp Tết

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, cần đánh giá nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Từ đó chủ động bảo đảm cân đối thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

 

 

Lào Cai: thiết lập "vùng xanh không COVID-19" phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã ban hành phương án thiết lập “vùng xanh không COVID-19” phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2. Phương án thiết lập “vùng xanh không COVID-19” được áp dụng từ ngày 0h00 ngày 18/1/2022 cho đến khi có thông báo mới của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai.

Theo phương án này, các phương tiện vận chuyển hàng hóa (xe tải) ra, vào khu vực cửa khẩu chỉ lưu thông theo đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai vào cửa khẩu và ngược lại. Người điều khiển phương tiện, người đi cùng phương tiện (nếu có) vận tải hàng hóa xuất khẩu theo tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai đến cửa khẩu phải thực hiện khai báo y tế bằng phần mềm PC-COVID. Nếu không có điện thoại thông minh phải khai báo y tế bằng giấy, có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian 72 giờ, trường hợp không có phiếu xét nghiệm hoặc có nhưng đã quá thời gian quy định thì phải thực hiện test nhanh có trả phí tại chốt kiểm dịch. Người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện trong thời gian lưu trú tại cửa khẩu định kỳ 72 giờ phải test nhanh SARS-CoV-2 khi giấy xét nghiệm lần trước hết hạn.