Kinh tế

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 23/12/2015

Chặn đứng hơn 2 tấn thịt lợn thối tuồn vào thị trường

(ANTV) - Sáng 22/12, Đoàn kiểm tra liên ngành Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường – Công an TP. Hồ Chí Minh, Chi cục Thú y TP phát hiện một cơ sở nhập hơn 2 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi hôi thối vào thị trường thành phố tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện căn nhà số 108/2 nằm trên quốc lộ 1, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 chứa hàng chục thùng các tông được dán kỹ, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc, bên trong là các phụ phẩm, thịt heo đã thối rữa.

Các thùng thịt heo thối rữa bị phát hiện tại cơ sở bán thịt heo của Cao Chí Đông

Chủ cơ sở là Cao Chí Đông, sinh năm 1978, quê Bến Tre khai nhận hoạt động buôn bán thịt heo không hề được chính quyền địa phương cấp phép. Toàn bộ số thịt heo trên được nhập từ miền Bắc, sau đó vận chuyển bằng xe khách vào TP.Hồ Chí Minh phân phối cho các quán nhậu. Cao Chí Đông khai thêm, các quán nhậu dùng phụ phẩm heo thối của Đông để làm món vú dê. Hiện các đơn vị liên quan đang mở rộng điều tra vụ việc.

Ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng phòng thanh tra Chi cục Thú Y TP. HCM cho biết: "Từ giờ tới cuối năm là thời điểm các sản phẩm động vật từ các nơi nhập về thành phố số lượng lớn để chuẩn bị cho dịp Tết. Ngoài ra có trường hợp người kinh doanh sẽ đưa các nguồn hàng không đảm bảo, không hợp vệ sinh vào để kinh doanh trong dịp này. Bên chi cục thú y sẽ phối hợp với các ban ngành chức năng kiểm tra các nguồn hàng nhập vào để tiêu thụ. Đồng thời các nguồn hàng sản xuất tại thành phố Hồ Chí Minh qua đợt này cũng sẽ phát hiện và xử lý kịp thời những sản phẩm không đảm bảo về an toàn thực phẩm."

Hy vọng với những nỗ lực của các ngành chức năng thì tình trạng buôn bán các sản phẩm thịt động vật không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn sẽ được kéo giảm. Quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng sẽ được đảm bảo, nhất là những tháng cuối năm khi nhu cầu dùng thực phẩm của người dân đang tăng cao.

 

BT