Kinh tế

Cập nhật: 23:07, Thứ 3, 15/02/2022

Bình ổn thị trường dịch vụ tại chùa Hương

(ANTV) - Chỉ còn một ngày nữa thôi Chùa Hương sẽ chính thức mở cửa đón du khách. Công tác chuẩn bị từ đảm bảo phòng chống dịch đến đảm bảo an ninh trật tự đã được triển khai từ sớm. Và một điều khi tham quan vãn cảnh chùa đầu năm người dân hay gặp tình trạng đẩy giá  các dịch vụ. Năm nay để đảm bảo người dân đi tham quan lễ chùa được thoải mái nhất, ban tổ chức đã sớm triển khai công tác bình ổn giá thị trường dịch vụ tại Chùa Hương.

Đến từ Hải Phòng, Anh Sơn cũng như nhiều du khách khác rất vui mừng vì Chùa Hương đã được mở cửa trở lại. Vui mừng hơn khi năm nay đến với chùa hương, các dịch vụ đều được niêm yết giá theo quy định , không còn cảnh du khách bị chặt chém

Cũng giống như nhiều tiểu thương khác, trước khi được mở cửa trở lại đón khách, gia đình ông Thắng  đã ký một bản cam kết với ban tổ chức Di tích thắng cảnh Chùa hương về việc cam kết giá cả cũng như luôn công khai các mức giá để người dân biết, đặc biệt là các dịch vụ đi thuyền hay cáp treo đều công khai nơi dễ nhìn để người dân nắm rõ.

Hiện các mức giá vé đi thuyền 50.000 đồng/người đi tuyến chính, 35.000 đồng/người đi tuyến phụ, vé thắng cảnh 80.000 đồng/người. Giá vé cáp treo áp dụng cho lễ hội chùa Hương năm nay vẫn giữ mức cũ.

Vé khứ hồi là 180.000 đồng/người lớn và 120.000 đồng/trẻ em. Vé một chiều là 120.000 đồng/người lớn và 90.000 đồng/trẻ em.

Song song với việc yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết. Ban tổ chức còn bố trí thêm cán bộ tuần tra kiểm soát, lắng nghe ý kiến người dân qua đường dây nóng để kịp thời khắc phục tình trạng nâng giá, bán hàng không nguồn gốc , hàng giả , hàng nhái để đảm bảo quyền lợi khách hàng khi đến với Chùa Hương.

BT