Cập nhật: 15:11, Chủ Nhật, 28/11/2021

Bắt vụ vận chuyển hơn 260.000 khẩu trang y tế và mỹ phẩm nghi nhập lậu

(ANTV) - Xe ô tô tải vận chuyển hơn 260.000 khẩu trang y tế và số lượng lớn mỹ phẩm, phụ tùng xe máy, xuất xứ nước ngoài và không rõ nguồn gốc vừa bị Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện bắt quả tang.

Khoảng 10 giờ, ngày 27/11, trên Quốc lộ 91, đoạn thuộc, xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh phát hiện xe tải do tài xế Nguyễn Văn Quan điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng phương tiện kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên phương tiện có vận chuyển nhiều thùng catton bên trong chứa 265.000 khẩu trang y tế, hơn 4.500 chai mỹ phẩm các loại, 16.000 kính chiếu hậu và 60 bô xe máy.

Tất cả số hàng hóa trên có xuất xứ Thái Lan và không rõ nguồn gốc. Trị giá hàng hoá khoảng 800 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Quan không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc số hàng hoá trên. Tổ công tác bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.