Điểm tin

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 13/05/2022

Miễn phí vé xe buýt 2 tầng du lịch tại Hà Nội

(ANTV) - Miễn phí vé xe buýt 2 tầng du lịch tại Hà Nội; Từ 1/6, cao tốc hà nội – Hải Phòng chỉ thu phí không dừng; Hà Nội: Hầu hết các trường ngoài công lập xét tuyển học bạ vào lớp 10.....là những chính sách được quan tâm hôm nay.

Nhằm cổ động cho SEA Games 31, đồng thời quảng bá, giới thiệu về Du lịch Thủ đô đến bạn bè quốc tế, Sở Du lịch TP Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội triển khai chương trình miễn phí vé trải nghiệm dịch vụ Xe buýt du lịch 2 tầng “Hanoi City tour”.

Đối tượng miễn phí là các Đại biểu tham dự Seagames 31 tại Hà Nội: quan khách, các đoàn đại biểu, các vận động viên, huấn luyện viên, các phóng viên báo chí quốc tế và Việt Nam. Thời gian hoạt động: từ 9h00 đến 17h00 hằng ngày trong tháng 5 này.

Từ 1/6, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ thu phí không dừng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ ngày mùng 1/6 tới đây sẽ tiến hành chỉ thu phí không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Tại mỗi trạm BOT trên tuyến sẽ duy trì một làn thu phí thủ công một dừng để xử lý các phương tiện gặp sự cố trong quá trình thu phí như thẻ không được nhận diện.

Các phương tiện chưa đủ điều kiện khi di chuyển vào tuyến có thể dán thẻ ngay tại trạm hoặc nếu không muốn tham gia tuyến cao tốc bằng hình thức thu phí tự động không dừng có thể quay lại lưu thông trên các tuyến đường Quốc lộ 5 và Quốc lộ 38.

Hà Nội: Hầu hết các trường ngoài công lập xét tuyển học bạ vào lớp 10

Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 của 109 trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường trung học phổ thông ngoài công lập năm học 2022-2023.

Theo đó, hầu hết các trường đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ cấp trung học cơ sở của học sinh để tuyển sinh. Học sinh, phụ huynh học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên website chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ: https://hanoi.edu.vn.

 

BT