Chính trị

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 09/10/2020

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ công trình tòa nhà làm việc Bộ Công an phía Nam

(ANTV) - Chiều ngày 08/10, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi kiểm tra về công tác xây dựng tòa nhà làm việc Bộ Công an phía Nam. Tòa nhà hiện đang trong giai đoạn thi công nước rút và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30/11 sắp tới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra khảo sát thực tế dự án tòa nhà làm việc Bộ công an phía Nam. Tại đây, các đơn vị đã báo cáo với đồng chí thứ trưởng về tiến độ thi công đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, thời gian qua, các nhà thầu đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện và quyết tâm đảm bảo tiến độ thi công theo đúng cam kết. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan như dịch Covid 19 gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công và vận chuyển, thời tiết tại TP.HCM không thuận lợi nên khối lượng công việc vẫn còn rất nhiều.

Đồng chí thứ trưởng đã chỉ đạo các đơn vị cần bám sát dự án để đôn đốc công việc, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ một số hạng mục vào ngày 30/11 sắp tới ; như bố trí cảnh quan, cây xanh tại khuôn viên tòa nhà; cổng ra vào tòa nhà và các hạng mục công nghệ thông tin, liên lạc, đảm bảo thông suốt, bảo mật theo quy định.

Nhân dịp kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, 150 năm ngày sinh của Vladimir ILyich Lenin. Sáng ngày 08/10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND tổ chức Tọa đàm khoa học “Học thuyết Lênin về Đảng kiểu mới và Nhà nước cách mạng: Ý nghĩa đối với công tác xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước ở Việt Nam hiện nay”.

Tại tọa đàm, các nhà khoa học trong và ngoài ngành đã trình bày nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn xung quanh Học thuyết của Lênin về Đảng kiểu mới và Nhà nước cách mạng, cũng như việc vận dụng trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước ở Việt Nam hiện nay. Các ý kiến đều khẳng định giá trị trường tồn quan điểm của Lênin về xây dựng Đảng.

Đây cũng là những cơ sở quan trọng để có thêm nhãn quan chính trị, tham mưu chiến lược cho ngành, cho Đảng, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, đáp ứng yêu cầu bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước trong tình hình hiện nay.

 

 

BT