Chính trị

Cập nhật: 11:29, Chủ Nhật, 11/07/2021

Lấy nhân dân là trung tâm của mọi chủ trương, chính sách phát triển

(ANTV) - Ngày 06/7 vừa qua, tại “Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng trên thế giới”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị này.

Trước hội nghị, với sự tham dự của 10.000 đại diện của hơn 500 chính Đảng và tổ chức trên thế giới, trong bài phát biểu của mình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Hội nghị này trên tinh thần cởi mở và hợp tác, sẵn sàng cùng thảo luận với các chính đảng về chủ đề “Vì hạnh phúc của nhân dân, trách nhiệm của chính đảng".

Đồng thời, một trong những nội dung quan trọng được các học giả tâm đắc, đó là trong bài phát biểu của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ với hội nghị quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng: "Dân là quý nhất, là quan trọng hơn hết, là tối thượng"; "Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đánh giá cao các nội dung được đề cập trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, như một số ý kiến về những thách thức hiện nay đang đặt ra với Việt Nam và thế giới, cùng với đó những giải pháp trên bình diện quốc gia, bình diện quốc tế và toàn cầu để vượt qua những thách thức này.