Chính trị

Cập nhật: 23:28, Thứ 2, 28/03/2022

Lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - “Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân phải tiếp tục được rà soát, chuẩn bị kỹ lưỡng, triển khai bài bản. Tiến độ tổ chức các hoạt động phải được đảm bảo, tạo được những dấu ấn đậm nét về hình ảnh và truyền thống của các lực lượng Cảnh sát trong Công an nhân dân”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân nhấn mạnh tại phiên họp Ban chỉ đạo, diễn ra vào sáng ngày hôm nay (28/3) tại Hà Nội. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tại phiên họp đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về bổ sung, kiện toàn Ban Chỉ đạo, trong đó, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và một số thành viên trong Ban chỉ đạo.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm dịp trước, trong và sau ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân 20/7/2022 hiện đang diễn ra theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Trong đó đã hoàn thành sản xuất, phát sóng bộ phim “Phố trong làng”.

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các gia đình chính sách. Biên soạn, phát hành thư mục chuyên đề giới thiệu ấn phẩm, tài liệu về lực lượng Cảnh sát nhân dân; tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật, cuộc thi viết truyện mở rộng và trại viết văn dành cho các tác giả chuyên nghiệp viết về đề tại Cảnh sát nhân dân.

Công tác thông tin tuyên truyền trên báo chí, truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng lực lượng Cảnh sát nhân dân; các hội thi, giải thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao  nỗ lực, trách nhiệm, quyết tâm, sự chủ động và những kết quả đã đạt cho đến thời điểm này được của các đơn vị - là thành viên Ban chỉ đạo trong công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới, các đơn vị tiếp tục bám sát kế hoạch của Bộ Công an, xây dựng cụ thể lộ trình và phân công cụ thể người thực hiện, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh. Thường trực Ban Chỉ đạo phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm, thảo luận thống nhất cụ thể với từng nhóm nội dung công việc đối với từng đơn vị. Chủ động dự báo tình hình sự kiện được tổ chức, nội dung hoạt động triển khai nhằm bảo đảm tính khả thi cũng như đánh giá được hiệu quả tuyên truyền mang lại.

Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị nghiên cứu sáng tạo thêm nhiều cách thức triển khai các hoạt động kỷ niệm, qua đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn hình ảnh đẹp về người chiến sỹ cảnh sát nhân dân, bảo đảm tính kế thừa, mang ý nghĩa lâu dài, tạo dấu ấn trong dư luận xã hội hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/71962 - 20/7/2022).

BT