Xã hội

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 21/09/2020

"Nhà sách yêu thương" tiếp bước học sinh Đà Nẵng

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các em học sinh tại TP Đà Nẵng bắt đầu năm học mới muộn hơn các địa phương khác. Sáng nay, 21/9, là ngày đầu tiên học sinh tiểu học, mầm non quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ dịch.

 

Để chia sẻ với những khó khăn và đồng hành cùng các em trong chặng đường mới, Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức "Nhà sách yêu thương giá 0 đồng" ngay trước thềm năm học mới để các em được trang bị đầy đủ trước khi đến trường.

Xã Hòa Phong là một xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), sau dịch Covid-19, đa số người dân đều gặp rất nhiều khó khăn. Năm học mới của con em cũng vì vậy mà thiếu thốn hơn.

Thấu hiểu được điều đó, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức “Nhà sách yêu thương” tại 2 điểm trường tiểu học Lâm Quang Thự và trường tiểu học Âu Cơ để tiếp bước các em đến trường với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Dù chỉ là những vật dụng nhỏ nhưng đó lại là niềm động viên tinh thần rất lớn để các em tự tin bước vào năm học mới và cũng là sự hỗ trợ rất kịp thời đối với những gia đình khó khăn, chưa có điều kiện để chuẩn bị đầy đủ cho con em đến trường.

Khi dịch Covid-19 đi qua, sân trường lại rộn rã tiếng cười nói, râm rang tiếng đọc bài của các em học sinh và những dụng cụ học tập này sẽ giúp các em viết tiếp ước mơ trên những trang giấy trắng.

BT