Xã hội

Cập nhật: 23:00, Thứ 4, 21/10/2020

Lực lượng CAND cứu trợ người dân vùng lũ

(ANTV) - Người dân các tỉnh miền Trung đang trải qua những ngày rất khó khăn, thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, các nhu yếu phẩm. Với mục tiêu không để người dân phải chịu đói trong lũ lụt, rất nhiều hoạt động cứu trợ đã được các cấp từ Trung ương, địa phương, tổ chức, đơn vị và các mạnh thường quân tổ chức nhằm sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Trung. Trong đó, lực lượng Công an các tỉnh miền Trung đã triển khai các đoàn công tác có mặt kịp thời tại các địa bàn xung yếu, cứu trợ người dân, hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cần thiết nhằm giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

 

Trong cơn mưa lớn, các cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn tất bữa ăn sáng cho khoảng 50 người dân đang tránh lũ tại đây, trong đó chủ yếu là người già và trẻ nhỏ. Họ được bố trí tránh lũ tại chỗ ở tập thể của cán bộ chiến sỹ.

Tại một số nơi như tại huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, khi các nhu yếu phẩm chưa kịp thời được vận chuyển vào, lực lượng công an tại cơ sở đã chủ động vận động mỗi cán bộ, chiến sỹ tích góp 01 ngày lương để có thể mua mỳ ăn liền, nước uống, giúp đỡ người dân trong vùng lũ.

Nước lũ lên cao đã khiến hàng nghìn ngôi nhà ở Quảng Bình bị ngập, có nơi còn bị cô lập hoàn toàn. Các công tác cứu hộ được lực lượng CA tỉnh Quảng Bình nhanh chóng triển khai, tiếp cận địa bàn sớm đưa người dân đến khu vực an toàn. Cùng với đó, điều động phương tiện, nhân lực hỗ trợ cung cấp lương thực, nước uống, thuốc men đến tận tay người dân.

Hiện, một số địa bàn ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế vẫn bị cô lập vì nước lũ. Vì vậy, với tinh thần không để người dân bị đói, bị rét và đau ốm bệnh tật do lũ lụt lực lượng Công an các tỉnh đã và đang tổ chức các đoàn công tác mang theo lương thực thực phẩm, cùng hàng ngàn thùng nước uống, áo phao và một số loại thuốc chữa bệnh thông thường để cung cấp cho người dân.

 

BT