Chính trị

Cập nhật: 12:02, Thứ 7, 19/09/2020

Chính phủ họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19

(ANTV) - Chiều 18/9 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19. Dự cuộc họp có các thành viên thường trực Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid - 19. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch - Bộ Công an dự và phát biểu tại cuộc họp.

 

Mở đầu cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đến nay, 15 ngày chúng ta không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, một tình trạng mới được thiết lập ở phạm vi quốc gia.

Taị cuộc họp, các đại biểu cũng đã nghe đại diện Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid 19 thông báo nhanh về tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam, đồng thời thảo luận xung quanh tình hình dịch bệnh, các đề xuất đảm bảo mục tiêu phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội hiện nay.

Báo cáo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, Bộ Công an đã và đang chủ động, nghiêm túc phối hợp với các cơ quan liên quan, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác quản lý xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm túc các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến tình hình dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, khi Việt Nam tiếp tục mở lại một số tuyến bay quốc tế, sẽ có những khó khăn trong việc quản lý người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, tuy nhiên, Bộ Công an sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, lực lượng CAND cả nước sẽ nỗ lực trong mọi mặt công tác, phát huy hiệu quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Chiều 18/9, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, sau 6,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã kết thúc Phiên họp thứ 48 và hoàn thành khối lượng lớn công việc; trong đó đã cho ý kiến 5 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và nhiều nội dung quan trọng trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 sắp tới

  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá, trong việc chuẩn bị cho phiên họp lần này còn có nhiều nội dung chậm được gửi hồ sơ, tài liệu, có mặt khó khăn cho các cơ quan thẩm tra, có nội dung phải điều chỉnh ngay tại phiên họp để phù hợp so với thời gian triệu tập. Do đó, các cơ quan hữu quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, đẩy nhanh tiến độ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt hơn các nội dung của Phiên họp thứ 49 tới đây, bảo đảm thật tốt cho Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội.

BT